Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Những loại tinh dầu có khả năng xua đuổi côn trùng hiệu quả - SoForce
Loading...

Những loại tinh dầu có khả năng xua đuổi côn trùng hiệu quả

Chỉ với một lọ tinh dầu nhỏ nhưng lại giúp mang lại rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, có một số loại tinh dầu còn có thể xua đuổi côn trùng, mối mọt, gián, chuột, muỗi... cực kỳ hiệu quả.
Dưới đây là một số lọ tinh dầu thiên nhiên giúp xua đuổi côn trùng cực hữu hiệu:
Tinh dầu kinh giới
Những loài côn trùng, bướm nhỏ trong tự nhiên có thể gây ngứa, khó chịu cho nhiều người. Nếu muốn tránh xa tình trạng này thì bạn nên sử dụng tinh dầu kinh giới. Chỉ cần dùng 8 giọt tinh dầu pha với nước và đổ vào bình xịt để phun vào nơi có bướm... không gian của bạn sẽ nhanh chóng được thông thoáng, sạch sẽ và không còn bóng dáng của loại côn trùng nào.
Tinh dầu sả
Sả là sản phẩm có tính sát khuẩn hiệu quả. Không những vậy, chúng có khả năng xua đuổi muỗi cực kỳ tốt. Trong khi dịch sốt xuất huyết đang bùng phát như hiện nay thì việc sử dụng tinh dầu sả xua đuổi muỗi chính là biện pháp cần thiết mà hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân. Bạn có thể pha loãng tinh dầu sả vào nước và dùng bình xịt, xịt vào không gian phòng ngủ, phòng bếp hoặc bất kỳ nơi nào thấy xuất hiện muỗi. Hiệu quả mang lại sẽ rất bất ngờ đấy.
Tinh dầu xoan
Đây là loại tinh dầu không quá phổ biến nhưng nếu bạn đang muốn xua đuổi muỗi hoặc một số loại côn trùng khác thì lọ tinh dầu xoan lại hết sức cần thiết. Trong quá trình sử dụng, bởi tinh dầu xoan có đặc tính khá mạnh nên bạn có thể pha loãng cùng với dầu dừa để hạn chế tình trạng kích ứng khi tiếp xúc với da.
Tinh dầu bạc hà
Đây là loại tinh dầu đã rất quen thuộc trong đời sống hiện tại. Bên cạnh công dụng giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tập trung tinh thần... thì tinh dầu bạc hà còn giúp phòng chống muỗi đốt hiệu quả. Mùi hương thơm mát, sảng khoái mà loại tinh dầu này mang lại chính là “kẻ thù” của những chú muỗi. Tuy nhiên, bạn cũng cần pha loãng tinh dầu bạc hà với dầu dừa để tránh xuất hiện các tình trạng viêm nhiễm hay kích ứng da.
Tinh dầu oải hương
Oải hương có mùi hương dịu nhẹ, giúp mang lại một không gian thơm mát, nhẹ nhàng, ấm áp... Cũng bởi những nguyên nhân này mà nhiều người rất yêu thích lựa chọn một lọ tinh dầu oải hương và dùng trong không gian sống của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể xua đuổi nhiều loại côn trùng, đặc biệt là muỗi khi pha loãng loại tinh dầu này và xịt vào nơi phòng ngủ, phòng khách, nhà ăn...
Trên đây là một số loại tinh dầu thiên nhiên với tác dụng xua đuổi côn trùng cực kỳ hiệu quả. Còn chờ đợi gì nữa mà bạn không sắm ngay cho mình một lọ tinh dầu để trong nhà và sử dụng khi cần thiết.

Sign In or Register to comment.