Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Những kết quả trầm trọng có lẽ xảy ra đối với sản phụ sau khi nạo bỏ thai - SoForce
Loading...

Những kết quả trầm trọng có lẽ xảy ra đối với sản phụ sau khi nạo bỏ thai

Hiện giờ trường hợp nạo bỏ thai xảy ra khá nhiều ở việt nam với những lý do đa phần như: Cặp vợ ông xã trẻ chưa muốn có con, chưa có điều kiện sinh con và nuôi con; những cặp vợ ông xã đã có 1 hoặc 2 con rồi, bị vỡ kế hoạch, đáng chú ý là những cô gái chưa chồng, mang thai ngoài ham muốn.

Việc nạo phá thai ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng tới mạng sống thể chất và tinh thần của sản phụ. Tiếp sau đây là những kết quả trầm trọng có lẽ xảy ra đối với sản phụ sau khi nạo bỏ thai. noi pha thai an toan o tphcm

Những hậu quả nghiêm trọng của việc phá thai không an toàn

Viêm, tắc nghẽn ống dẫn trứng

Khi có bầu ngoài mong muốn, nếu bạn tìm đến một bệnh viện không tín nhiệm, chất lượng không cao để “giải quyết” thì đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn có lẽ sẽ gặp rắc rối bởi không phải bác sĩ nào ở các phòng khám này cũng tuân theo những quy chuẩn giết trùng nghiêm ngặt các thiết bị y khoa và vùng cổ tử cung trước khi làm mổ. chi phí phá thai 3 tuần ở tphcm

pha thai hcm

Quá trình nạo bỏ thai sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi để các khuẩn từ bên ngoài xâm phạm vào khoang buồng dạ con dẫn đến nhiễm khuẩn cổ dạ con, buồng dạ con và có thể làm tắc nghẽn ống dẫn trứng. Đây là lý do hàng đầu tạo ra vô sinh.

Đây là tình hình phổ biến sau khi bỏ thai. Hành kinh không đều thường là do chu kỳ rụng trứng đổi thay thất thường. Rụng trứng và chu kỳ “ngày ấy” chi phối bởi các hormone, các tuyến sinh sản, hệ thống thần kinh nội tiết… một số vết thương ở dạ con cùng tinh thần tổn thương sau khi phá thai sẽ tạo thành dấu hiệu rối loạn chu kỳ “thấy kinh”, về lâu dài nếu không được điều trị sẽ dẫn tới vô sinh.

Dính tử cung

Khi hút hoặc phá thai, nhất là phá thai nhiều lần thực hiện không đúng tiêu chuẩn y tế, rất có thể các bác sĩ sẽ làm hỏng cổ dạ con và màng buồng tử cung. Điều này sẽ làm cho cổ dạ con bị tắc nghẽn, gây thương tổn không hề nhỏ bộ phận sinh sản, nếu không có các giải pháp kịp thời điều trị sẽ tạo thành hẹp hoặc dính buồng dạ con. Đây cũng là tác nhân tạo ra vô sinh.

Nhiễm khuẩn vùng bụng dưới

Các yếu tố chính gây bệnh viêm vùng bẹn cấp tính là do hậu sinh không có lợi, nạo thấm thai nhi, vệ sinh kinh nguyệt kém…
viêm nhiễm vùng bụng dưới chính là sự lây lan nhiễm trùng các khuẩn như Staphylococcus aureus, Escherichia coli, các khuẩn yếm khí, lí do gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, Mycoplasma, virus herpes)… Các biểu hiện xảy ra cho người mắc bệnh mắc bệnh này là đau quặn thắt lưng, đau dữ dội bụng, tăng mùi hôi của tiết dịch âm đạo. Nếu không điều trị tuyệt đối sẽ rất dễ tái phát và gây vô sinh. phá thai uy tín tại hcm

Lạc nội mạc buồng dạ con

Nạo thấm thai có thể khiến cổ buồng dạ con bị co lại. Khi có nguyệt san, cổ buồng dạ con co thắt đẩy máu kinh chảy ngược lại. Trong tình trạng máu kinh chảy vào ống dẫn trứng, qua ống dẫn có lẽ thấm hút vào khoang bụng, bọng đái, trực tràng và “chạy” tới buồng trứng. Những mảnh vụn của nội mạc dạ con di dộng vào những nơi này và cứ thế mà phát triển, vì thế nối máy là “lạc” – lạc nội mạc buồng tử cung.

pha thai an toan

Người mang bệnh trong tình trạng trên thường có hiện tượng đau quặn bụng kinh và đau vùng bẹn. Phần trăm vô sinh ở các bệnh nhận bị lạc nội mạc buồng dạ con tương đối cao, khoảng 40%.

Vô kinh

Khi hút, nạo thai có khả năng lớp nội mạc tử cung bị mỏng đi hoặc biến mất. Hậu quả là dẫn đến nội mạc tử cung phải mất một thời gian dài để tái tạo, thậm chí không thể nào tái tạo như trước. Đây là tác nhân dẫn đễn vô kinh trong một thời gian dài, từ đó, vai trò thụ thai sau này hay gặp khó khăn.

Các tác nhân chính gây bệnh viêm vùng bẹn cấp tính là do hậu sinh không tốt, nạo thấm thai, vệ sinh “thấy kinh” kém…
nhiễm khuẩn vùng bẹn chính là sự lan nhiễm viêm nhiễm các vi khuẩn như Staphylococcus aureus, Escherichia coli, các khuẩn yếm khí, nhân tố gây bệnh lây lan qua đường tình dục (như lậu mong muốn, Chlamydia trachomatis, Mycoplasma, virus herpes)… Các biểu hiện xảy ra cho người mắc bệnh mắc bệnh này là đau quặn thắt lưng, đau bụng, tăng mùi hôi của tiết dịch tiết âm đạo. Nếu không chữa trị tuyệt đối sẽ rất dễ tái phát và gây vô sinh.

Người có bệnh trong tình trạng trên thường có triệu chứng đau quặn thắt bụng kinh và đau quặn vùng xương chậu. Phần trăm vô sinh ở các bệnh nhận bị lạc nội mạc tử cung khá cao, khoảng 40%.

Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia bệnh viện Đa Khoa 3 Tháng 2 về những kết quả của việc nạo bỏ thai. Nếu vẫn còn vướng mắc, bạn có thể gọi điện theo đường dây nóng 028 3690 9999 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được chia sẻ và hồi đáp không mất phí.

Sign In or Register to comment.