Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

**** ****cách làm bánh******** su kem ngọt ngào, mềm mại với phần nhân kem béo ngậy đã quá quen thuộc. Công thức su kem với phần vỏ bánh gọi là Choux pastry (Paate à Choux) hòa quyện với phần kem tan trong miệng sẽ mang một hương vị thanh nhẹ, tinh tế. Món bánh su khổng lồ đang cực kỳ hot, mà cách làm thì không quá phức tạp đâu nhé! Cùng vào bếp trổ tài thôi!
NGUYÊN LIỆU

Vỏ bánh:

125gr nước

5gr đường

2gr muối

50gr bơ lạt

75gr bột mì đa dụng

2 quả trứng

Nhân phô mai:

2 miếng phô mai

20gr bơ lạt

100gr sữa tươi không đường

100gr whipping cream

30gr đường

1gr muối

5gr bột bắp

Nhân trứng muối:

4 lòng đỏ trứng muối hấp chín

50gr bơ lạt để mềm

30gr đường

20gr sữa bột

200ml sữa tươi không đường

5gr bột bắp

CÁCH LÀM

Bước 1

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-2

Đun sôi tan nước, đường, muối, bơ trong nồi. Lưu ý: đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 2

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-3

Bắc nồi xuống, cho bột vào trộn đều. Cho lên bếp tiếp tục trộn bột cho quyện thành khối, đáy nồi hơi dính là được. Lưu ý: luôn để lửa nhỏ.

Bước 3

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-4

Cho ra âu, cho từng trứng gà vào trộn đều cho quyện. Sau khi cho hết trứng tiếp tục khuấy bột đều đến khi bột mịn, múc lên rơi xuống từng mảng là được.

Bước 4

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-5

Cho ra bao, bóp tạo hình to bằng cỡ chén cơm.

Bước 5

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-6

Đem nướng ở 190 độ C trong 30-35 phút. Bánh nở phồng vàng lấy ra để nguội. Lưu ý: không mở lò khi bánh chưa nở phồng.

Bước 6

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-7

Làm nhân phô mai:

Phô mai để ở nhiệt độ phòng sau đó tán nhỏ cho dễ hòa tan.

Bước 7

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-8

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi. Cho tiếp phô mai vào, đun tan trên lửa nhỏ. Khuấy đều để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp hoà tan hết, hơi đặc tí thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.

Bước 8

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-9

Làm nhân trứng muối:

Trứng muối hấp chín tán nhuyễn (hay có thề dùng máy xay). Cho bơ mềm vào tán cùng.

Lưu ý: khử mùi tanh trứng muối bằng cách rửa qua với rượu sau đó hấp với ít gừng tươi, không hấp nhiệt quá lớn sẽ làm mất màu đỏ của trứng.

Bước 9

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-10

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi đun tan (không đun sôi). Bắc xuống đổ từng phần vào hỗn hợp trứng muối. Khuấy đều. Lược qua rây cho lại vào nồi.

Bước 10

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-11

Bắc nồi lên bếp khuấy đến khi có hơi thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.

Bước 11

Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot-12

Bóp 2 nhân vào bánh su. Bảo quản lạnh đến khi dùng.

Hi vọng với ****cách làm bánh su kem ****trên, Các tín đồ bấy lâu yêu thích bánh su nay có cơ hội "đắm chìm" trong chiếc bánh su to gấp ba lần kích thước thông thường. Hơn nữa lại còn có 2 loại nhân hòa quyện vừa ngọt vừa mặn bên trong. Còn nếu ăn cùng bạn bè thì một chiếc bánh su to thế này cũng sẽ "chiêu đãi" được 2-3 người đấy. Bẻ đôi một chiếc bánh su ra mà nhân cứ tuôn chảy mịn mượt thế này thì có lên cân một tí cũng xứng đáng đúng không bạn?

Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-banh-su-kem/

Sign In or Register to comment.