Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Mê tít với Cách làm bánh bao ngọt dành cho gia đình - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Mê tít với Cách làm bánh bao ngọt dành cho gia đình

Bánh bao từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người dân Việt Nam. Và cũng vì vậy mà đã có rất nhiều loại bánh bao ra đời trong đó có bánh bao nhân đậu xanh với vị mền mịn của vỏ bánh hòa quyện với lớp đậu xanh ngọt thanh được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng hội quán ẩm thực tìm hiểu**** cách làm bánh bao ****ngọt nhân đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần nhỉ. Cùng đi chợ thôi nào.

Nguyên liệu:

Bột mì: 800 gam.
Bột nở: 10 gam.
Men nở: 8 gam.
Đậu đỏ: 300 gam.
Đường: 150 gam.
Bơ: 15 gam.
Đậu xanh đã bỏ vỏ: 100gam.

Cách làm:

Bước 1: Đâu xanh bạn rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín sau đó cà cho đậu nhuyễn ra.
Bước 2: Trộn đậu xanh vừa cà với đường sao cho vừa khẩu vị rồi vo thành những viên nhỏ để làm nhân.
Bước 3: Hòa tan men nở, đường với nước ấm để hỗn hợp khoảng 10 phút cho men nở ra.
Bước 4: Cho bột mì, men nở, bơ, bột nở vào tô nhào thật đều đến khi hỗn hợp quyện lại thành khối mềm mịn. Để yên bột khoảng 1 tiếng cho bột nở ra gấp đôi.
Bước 5: Lấy bột đã nở ra nhào sơ rồi chia thành những phần nhỏ bằng nhau và dùng tay ấn dẹp.
Bước 6: Cho nhân đậu xanh vào giữa phần bột đã được cán và gói kín lại bạn nhé.
Bước 7: Đặt bánh vào giấy lót rồi xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 10-15 phút thôi là bánh chín rồi đấy.

Bạn cũng có thể học ****cách làm bánh bao chay****, và Cách làm bánh bao ngọt, bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi vừa thổi vừa ăn đã ra lò rồi rất ngon đúng không nào, bảo đảm gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem. Hi vọng bạn có một ngày cuối tuần tràn gập niềm vui, may mắn và thành công với mốn bánh bao nhân đậu xanh nhé!

Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-banh-bao/

Sign In or Register to comment.