Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Cách làm bánh chuối rán kiểu thái ngon mê ly - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Cách làm bánh chuối rán kiểu thái ngon mê ly

Hôm nay gocbao.com sẽ hướng dẫn bạn ****cách làm bánh**** chuối rán kiểu Thái mới lạ mà vô cùng thơm ngon, đặc biệt bạn là người thích ăn bánh chuối rán thì không nên bỏ qua món ngon này và bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm nguyên liệu có thể mua tại nơi mà bạn sống, không cần phải bay qua Thái đâu nhé. Nào hãy cùng xuống bếp làm cho cả nhà và bạn bè của mình thưởng thức nào.
Hướng dẫn cách làm bánh chuối rán kiểu Thái thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh chuối rán kiểu Thái:
Bột gạo: 150g (loại tốt)
Bột mì: 100g (loại tốt và rây thật mịn)
Dừa nạo: 3 lạng (nếu bạn muốn ăn nhiều có thể cho thêm)
Muối nở: 3 muỗng cafe Đường, muối, mè Nước sạch Chuối sứ (xiêm) Dầu ăn
Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái:
Bước 1: Cho bột gạo, bột mì, dừa nạo, muối nở, đường khoảng 5 muỗng cafe, muối 1 muỗng cafe, mè vào một thau sạch rồi trộn đều lên, sau đó cho nước vào từ từ khuấy mạnh tay khi hỗn hợp hơi lõng, sánh mịn và không còn vón cục. Để bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng.
Bước 2: Chuối bỏ vỏ và cắt đôi chuối ra, bỏ vào bọc nilon ép nhẹ xuống không được cho chuối dẹp xuống nhé.
Bước 3: Khi bột nghỉ xong, bạn lấy ra cho chuối vào tô bột, sao cho bột phủ đều hết miếng chuối.
Bước 4: Cho một lượng dầu khá nhiều vào chảo vặn lửa hơi lớn, khi thấy dầu hơi sôi bạn chỉnh lửa vừa lại, cho từng miếng chuối nhúng bột vào chiên, thấy hơi vàng vớt ra cho vào bột lăn thêm một lần nữa và sau đó cho vào chảo chiên lần nữa, khi nào miếng chuối vàng đều hết bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Khi bánh hơi nguội bớt thì bạn có thể thưởng thức được rồi, bánh chuối rán kiểu Thái nhìn sẽ quyến rủ hơn nhiều, bởi bánh có hương vị béo ngọt của dừa bào và vỏ giòn rụm, có rắc thêm mè nên làm cho miếng chuối thơm ngon hơn và cách làm bánh chuối rán kiểu Thái khá đơn giản, nguyên liệu giữ nguyên chỉ cho thêm dừa bào và mè vào thôi.

_Chẳng cần phải đi xa mà vẫn có món bánh chuối kiểu thái ngon mê ly với ****cách làm bánh chuối**** trên hi vọng đã phần nào làm hài lòng khẩu vị của các bạn. Đúng là nhắc đến ăn thì không gì có thể ngắn cản được cái dạ dày của chúng ta trong những ngày lạnh thế này. Nào, cùng bắt tay vào làm thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! _

Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-banh-chuoi/

Sign In or Register to comment.