Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MỠ GIÒN TAN, THƠM NGON KHÓ CƯỠNG - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MỠ GIÒN TAN, THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

****Cách làm bánh****: Bánh khoai mỡ chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong bùi bùi có màu bắt mắt khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức món bánh này đều cảm thấy mê. Hãy tự tay vào bếp thực hiện cách làm bánh khoai mỡ giòn ngon ngay tại nhà để đảm bảo vệ sinh thay vì ăn ở ngoài hàng quán nhé.

Thực hiện cách làm bánh khoai mỡ đơn giản này thì bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để được món bánh ngon, hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý một chút trong cách chế biến. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món bánh khoai mỡ này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh khoai mỡ
Nguyên liệu để làm bánh khoai mỡ
NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM BÁNH KHOAI MỠ

300g khoai mỡ
70g đường cát trắng
50ml sữa tươi
120g bột năng
100g bột gạo nếp
Muối
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MỠ

Bước 1: Để cách làm bánh khoai mỡ được mềm và thơm thì bạn nên lựa chọn những củ khoai ruột tím, vừa đẹp mắt lại vừa ngon. Khoai mỡ bạn đem gọt sạch vỏ, rồi đem rửa sạch, thái miếng vừa rồi cho khoai vào nồi hấp chín.

Bước 2: Khi khoai mỡ chín bạn hãy cho chúng ra tô, thêm một chút muối vào khoai cho đậm đà và dùng muỗng tán khoai thật nhuyễn nhân lúc khoai còn nóng để khoai nhanh nát hơn.

Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh khoai mỡ

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho gạo nếp, đường, bột năng, sữa tươi và tô khoai mỡ đã tán nhuyễn và trộn đều hỗn hợp trên đến khi bạn thấy chúng hòa quyện vào nhau, khoai nhuyễn. Và để chúng trong khoảng 30 phút để cho bột se lại trước khi thực hiện cách làm bánh khoai mỡ.

Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh khoai mỡ

Bước 4: Trước khi tạo hình bánh thì bạn hãy rắc một ít bột năng lên bề mặt bột và ngắt bột, lăn bột thành dạng hình tròn hoặc hình que tùy thích.

Bước 5: Bạn đưa chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu và đun sôi. Khi dầu sôi thì thả những chiếc bánh khoai mỡ bạn đã nặn vào chiên đến khi bánh vàng đều các mặt thì khi đó bánh đã chín. Lúc này bạn hãy cho bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Đợi bánh bớt nóng một chút rồi bạn hãy cùng gia đình mình thưởng thức món bánh thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Bánh khoai mỡ có lớp vỏ ngoài giòn tan, nhân bên trong phải bùi, thơm, mềm.
Bánh có độ ngọt vừa phải, mặc dù là món bánh chiên nhưng bạn ăn hoài mà sẽ không biết ngán đâu đó. Hãy thưởng thức bánh khoai mỡ khi còn nóng nhé.

Bạn thấy không? chỉ với một vài thao tác đơn giản với ****cách làm bánh khoai lang mỡ**** là bạn đã thực hiện xong món ăn vặt thơm ngon, độc đáo này rồi. Lớp vỏ giòn tan cùng với lớp nhân thơm mềm, thật là tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công cách làm bánh khoai mỡ hấp dẫn này nhé.

Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-banh-khoai/

Sign In or Register to comment.