Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Cách làm bánh pizza đơn giản nhưng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Cách làm bánh pizza đơn giản nhưng thơm ngon hấp dẫn tại nhà

****Cách làm bánh**** sẽ giúp bạn học cách làm bánh pizza ngon tại nhà, Bạn là tín đồ của những chiếc pizza, vậy sao bạn không thử tự tay làm bánh pizza bằng chảo, vừa nhanh lại vừa dễ nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh pizza bằng chảo:

450g bột mì, 10g men nở làm bánh mì và một ít nước ấm

5-10ml dầu ăn

120-240ml nước sốt pizza

110 -220g phô mai bào

1-2 chén hành tây thái nhỏ, ớt chuông, xúc xích thái hạt lựu đã nấu chín (hoặc bạn có thể sử dụng nguyên liệu bạn thích)

Đổ men vào 200ml nước ấm cho nổi bọt thì thêm vào thố đựng bột, nhào và cứ từ từ thêm nước đến khi bạn có một khối bột đồng nhất, không dính tay thì ủ bột khoảng 1 giờ cho bột nở ra gấp đôi.

Cho hành tây vào chảo với một ít dầu ăn rồi xào cho chín.

Chia khối bột làm đôi và cán chúng thành những tấm bột hình tròn có kích thước nhỏ hơn chiếc chảo của bạn 1 chút.

Đặt chảo lên bếp với một ít dầu ăn, bạn láng dầu ăn đều trên chảo và đun với lửa vừa sau đó cho một miếng bột vào đun khoảng 1 phút hoặc khi bạn thấy mặt dưới tấm bột chuyển màu vàng thì bạn lật bánh.

Sử dụng thìa để lật pizza, tiếp đó dùng thìa rưới nước sốt lên mặt trên bánh, cho hành tây, ớt chuông, xúc xích và phô mai bào đều lên mặt bánh.

Đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo.

Bạn đun bánh trong khoảng 4-5 phút. Trong lúc đun bạn chú ý nhớ kiểm tra bánh, điều chỉnh lửa sao cho mặt dưới bánh chín vàng mà không bị cháy và phô mai đã tan chảy hết là được.

Với ****cách làm bánh pizza**** này, Chiếc bánh pizza được nướng bằng chảo trông thật ngon mắt phải không bạn? Món bánh ăn ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò nướng đâu nhé! Nếu như gia đình bạn không có chiếc lò nướng nào thì bạn vẫn có thể làm ra được chiếc bánh pizza thơm ngon này bằng dụng cụ nấu ăn quen thuộc như chiếc chảo chống dính đó. Bạn hãy tự tay thử làm những chiếc pizza nướng chảo thơm giòn này nhé!

Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-banh-pizza/

Sign In or Register to comment.