Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
CÁCH LÀM CARAMEN BẰNG SỮA ĐẶC THƠM NGON BÉO NGẬY - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

CÁCH LÀM CARAMEN BẰNG SỮA ĐẶC THƠM NGON BÉO NGẬY

****Cách làm caramen**** bằng sữa đặc rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, thực hiện với 4 bước dễ dàng là đã có ngay những chiếc bánh mềm mịn và béo ngậy. Áp dụng thực hiện ngay tại gia đình mình để mang tới cho con yêu món tráng miệng thơm ngon bổ dưỡng nhé.
Cách làm caramen bằng sữa đặc với vị ngọt béo của sữa đặc, mịn màng và mát lạnh của lớp bánh ngậm vào tan trong miệng. Mùa hè này, đừng bỏ qua cách làm caramen bằng sữa đặc cùng Topgia.vn nhé.

  1. Cách làm caramen bằng sữa đặc

3 quả trứng gà ta
200 ml sữa tươi không đường
3 thìa sữa đặc. Cách làm caramen bằng sữa đặc tùy vào khẩu vị ăn ngọt của từng người mà có thể tăng hoặc giảm tỉ lệ cho phù hợp.
2 thìa đường trắng.

  1. Cùng bắt tay và cách làm caramen bằng sữa đặc nhé

Bước 1 : Đầu tiên là công đoạn làm caramen. Bạn cho 1 phần đường cùng chút xíu nước, đun nóng chảo rồi đổ vào nấu. Nhớ khuấy đều tay để đường không bị cháy. Quan sát đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Caramen là thành phần quan trọng trong cách làm caramen bằng sữa đặc. Bên cạnh cách nấu truyền thống này, bạn có thể áp rút ngắn thời gian với cách làm caramen bằng lò vi sóng, hay cách làm caramen bằng lò nướng. Cho đường vào cốc, đánh tan cùng chút nước sau đó cho vào lò vi sóng quay mấy phút. Cách làm caramen bằng lò vi sóng đang được rất nhiều người áp dụng.

Công thức làm caramen tại nhà đơn giản

Đổ caramen đều vào khuôn. Mặc dù là thành phần quan trọng, tuy nhiên để cách làm caramen bằng sữa đặc được ngon, bạn chỉ nên đổ 1 lớp thật mỏng khoảng 2mm.

Bước 2 : Đập trứng gà vào một bát tô sạch, đánh tan rồi cho thêm sữa đặc, sữa tươi không đường vào khuấy đều. Cách làm caramen bằng sữa đặc ngon nhất là dùng sữa ông thọ để đảm bảo độ ngọt vừa phải. Đánh nhẹ tay đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Đây là mẹo để cách làm caramen không bị rỗ. Vì nếu bạn để trứng nổi quá nhiều bọt, lớp bánh sẽ không được mịn và đẹp mắt.

Tiếp tục đổ hỗn hợp qua rây cho thật mịn rồi đun trên bếp ở lừa vừa. Để cách làm caramen bằng sữa đặc được ngon nhất, bạn chỉ nên đun hỗn hợp vừa nóng là được. Sau đó đổ vào khuôn đã rót sẵn caramen.

Bước 3 : Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 - 40 phút. Để đơn giản hơn, bạn có thể áp dụng cách làm caramen bằng lò nướng để tiết kiệm thời gian. Thử xem bánh đã chín chưa bằng cách xiên que tăm qua bánh. Nếu không thấy có bánh dính vào tăm nghĩa là bánh đã chín. Đây là mẹo thường xuyên được áp dụng với cách làm caramen bằng sữa đặc.

Lấy bánh ra để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, bạn có thể cho thêm đá hoặc nước cốt dừa tùy khẩu vị của từng người. Cách làm caramen bằng sữa đặc tốt nhất chỉ nên để trong khoảng 2 - 3 ngày để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của sữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách làm caramen cafe, cách làm caramen thạch rau câu để món ăn thêm phần đa dạng. Các bước làm không có gì thay đổi, bạn chỉ cần thêm một chút cafe hòa tan với cách làm caramen cafe để tạo hương bị đặc trưng quyến rũ. Hoặc thêm công đoạn nấu thạch với cách làm caramen thạch rau câu.

Trên đây là tất tần tần các bước cũng như những mẹo hay nhất để bạn dễ dàng áp dụng trong ****cách làm caramen bằng sữa đặc****. Hy vọng, đây sẽ là món ăn vặt tuyệt vời giúp bạn sảng khoái vượt qua những cơn nắng nóng kéo dài trong mùa hè. Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách làm caramen bằng sữa đặc này nhé

Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-caramen-bang-lo-nuong/

Sign In or Register to comment.