Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Cách làm caramen thạch cà phê đúng cách ngon tuyệt - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Cách làm caramen thạch cà phê đúng cách ngon tuyệt

****Cách làm caramen**** thạch đúng cách ngon tuyệt, Bánh này khi đãi tiệc làm món tráng miệng rất hấp dẫn bởi vị đắng và thơm của cà phê hòa quyện cùng vị béo mềm của bánh flan tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo!

Nguyên liệu:
4 quả trứng gà
220ml sữa tươi không đường
400ml nước lọc
2 thìa cà phê rau câu
4 gói nhỏ cà phê hòa tan (16-18g / gói)
225g đường
10 khuôn đổ bánh flan nhỏ
2 thìa canh sữa đặc
10 lon bia rỗng.

Bước 1:
Lon bia dùng kéo cắt phần phía trên hơn một nửa, mua khuôn đổ bánh flan sao cho nhỏ hơn lon bia và nằm trong lon bia là được.

Bước 2:
Đập trứng gà ra tô, nếu trứng gà mà nhỏ thì bạn nên dùng 5 trứng vì khi mua trứng gà mình thấy có khi trứng to, có khi trứng nhỏ. Nếu trứng ít thì bánh flan sẽ mềm quá và không ngon.

Bước 3:
Sữa tươi rót ra tô cùng với 100g đường cát, khuấy tan đường.

Bước 4:
Đánh tan trứng, dùng rây lọc phần trứng gà cho mịn vào cùng tô sữa.

Dùng thìa khuấy đều cho sữa và trứng hòa tan.

Bạn chú ý khuấy nhẹ và khuấy theo một chiều nhé!

Bước 5:
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh flan rồi cho vào nồi hấp. Mình đổ được 10 cái khuôn.

Bước 6:
Trong khi chờ bánh flan chín thì bạn ngâm 2 thìa cà phê rau câu trong nồi nhỏ với 400ml nước lọc và 125g đường.

Bước 7:
Khi bánh flan đã chín thì bạn lấy ra bỏ ngay vào thau nước lạnh cho bánh mau nguội, sau khi bánh nguội bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút cho bánh cứng hơn.

Sau 10 phút, dùng dao nhỏ men theo rìa vòng tròn khuôn bánh flan, sau khi đã hết vòng tròn khuôn bánh thì bạn úp ngược bánh lại cho vào trong lon bia đã cắt.

Dùng ngón tay trỏ giữ phía trên đáy khuôn úp ngược trong lon bia đã cắt, ngón cái và ngón chính giữa giữ lon bia , đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại thì bánh flan sẽ tự động rớt ra vào chính giữa lon bia. Làm tương tự lần lượt với tất cả các bánh còn lại.

Bước 8:
Rau câu bỏ lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy đều.

Khi rau câu trong nồi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho phần sữa đặc và cà phê vào, khuấy đều.

Bước 9:
Cho tất cả các lon bia có bánh flan vào trong một thau có chút nước và vài viên đá, rót rau câu cà phê nóng vào gần 1/2 bánh flan thì ngưng, tiếp tục rót sang các khuôn bia khác. Sau khi làm hết 10 khuôn bia thì quay lại rót rau câu đầy khuôn chứa bánh flan (mục đích ở khâu này giúp cho bánh flan cố định một chỗ).

Chờ rau câu nguội và đặc thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng. Khi ăn bạn có thể ăn trong khuôn hoặc úp ngược ra đĩa sẽ rất đẹp mắt.
Bánh flan thường ăn với cà phê sẽ thấy ngon hơn, từ đó nên mình nghĩ ra công thức dùng rau câu cà phê này để kết hợp với bánh flan. Với cách tận dụng lon bia rỗng làm khuôn sẽ giúp chiếc bánh sau khi làm sẽ đẹp hơn vì thấy được bánh flan nằm chính giữa. Nếu bạn không dùng cà phê thì có thể thay bằng lá dứa hay ca cao hoặc nước cốt dừa cũng sẽ rất thú vị…
Với ****cách làm caramen thạch**** trên sẽ giúp bạn có món ngon để đãi tiệc làm món tráng miệng rất hấp dẫn bởi vị đắng và thơm của cà phê hòa quyện cùng vị béo mềm của bánh flan tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-caramen-tra-xanh/

Sign In or Register to comment.