Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
TÔI ĐÃ CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO? - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

TÔI ĐÃ CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Cha ông ta nói: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là ba việc lớn của người đàn ông. Cưới vợ làm nhà thì vẫn thế, chỉ có tậu chiếc thang máy gia đình bây giờ cũng như tậu trâu vậy.

Vừa rồi, cậu con trai thứ 2 rục rịch lấy vợ.

Một bài toán về chỗ ở đặt ra. Nhà tôi 4 tầng, diện tích mặt sàn 60m2. Mua nhà chung cư cho bọn trẻ hay nâng tầng căn nhà hiện đang ở đây?

Các con trao quyền cho bố mẹ quyết. Vợ chồng tôi muốn các cháu ở gần để ông bà con cháu vui vầy đầm ấm. Còn xét về kinh tế, tôi tính việc nâng thêm 2 tầng sẽ lợi hơn rất nhiều so với mua một căn chung cư 4 tỷ. Đất nhà tôi có giá 160 triệu/m2, nâng 2 tầng là thêm được19 tỷ đồng. Nếu bỏ ra 2 tỷ “đại tu” nhà với nội thất đẹp (và tất nhiên 6 tầng thì phải đầu tư thang máy khoảng 1 tỷ  nữa) thì vẫn lợi ra khoảng 16 tỷ đồng. Đất sổ đỏ chủ quyền của mình, không phải nộp đủ thứ dịch vụ như ở chung cư. Thờ cúng thì có trời, có đất, “không ai cưỡi lên đầu”.

 Rõ ràng chỉ cần lắp một chiếc thang máy mini là giải quyết được vấn đề chỗ ở đàng hoàng. Quyết định lắp đặt thang máy của tôi nhận được sự đồng thuận của mọi người.

Vấn đề là lắp loại thang máy nào, chọn nhà cung cấp nào?

 Để tìm được đáp án cũng khá đau đầu. Bởi kiến thức về thang máy của tôi là số 0 và bắt đầu “bơi” giữa biển thông tin trên mạng. Quá nhiều thứ phải xem xét, tôi thực sự bối rối:

Thang máy tốt nhất là như thế nào? Có phải thang máy nào cũng an toàn như nhau? Chỉ cần thang máy giá rẻ hay phải đắt tiền? Chọn thang máy nhập khẩu, liên doanh hay nội địa? Thang máy có phòng máy hay không phòng máy? Thang máy thủy lực, cáp kéo hay trục vít?

Cảm giác bị ngợp trong các thương hiệu: Thang máy Nippon Elevator, Domuslift, Lotuslift, Cibes, Mitsubishi, Thyssen Hitachi, Aritco, Otis, thang máy Kone, Toshiba… Thương hiệu nào cũng quảng cáo hấp dẫn.

Các công ty thang máy cũng “bạt ngàn”, vì vậy, qua tìm hiểu trên mạng và tham khảo bạn bè, tôi khoanh vùng top công ty uy tín nhất .

Sau khi bàn bạc với vợ, sắp xếp các tiêu chí quan trọng nhất cho chiếc thang máy gia đình mình, mọi chuyện dần thông suốt rõ ràng. Không có gì phức tạp nếu bạn biết mình cần gì!

Thang máy gia đình an toàn nhất

Đây là vấn đề tôi quan tâm nhất. Chưa cần biết đến chuyện thương hiệu, giá cả, nguồn gốc, công nghệ… đầu tư thang máy thì phải xác định An toàn là số 1.

Thang máy gia đình thủy lực Italia an toàn cho bà bầu

Nhà có bà già, con trẻ, bà bầu ở nhà 24/24 nên nghĩ đến những tình huống xấu có thể xảy ra như thang máy rơi, nhốt người… tôi rất lo.

Vẫn biết khi mất điện hoặc có sự cố thì các dòng thang máy trục vít , cáp kéo và thủy lực đều có khả năng đưa về tầng gần nhất.

Nhưng giả thiết bộ cứu hộ tự động hỏng thì sao? Dù gọi được cứu hộ hoặc ấn chuông nhưng lúc đó nhà đi vắng, cửa lại khóa trong thì sao? Đội cứu hộ cũng không tiếp cận được.

May quá, với “ca khó” này thang máy gia đình thủy lực Italia vẫn giải quyết được. Nhờ tính năng tự cứu hộ trong cabin, trong trường hợp thang máy trục trặc, người ở trong chỉ cần ấn nút màu đỏ là thang máy tự về tầng gần nhất để ra ngoài. Đây là đột phá công nghệ mới nhất của thang máy gia đình hiện nay. Loại thang máy này cũng đạt tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu (EN). Vậy là giải quyết được chuyện quan trọng nhất: An toàn.

****Không cần cải tạo nhà****

 Sau khi tìm được giải pháp an toàn tối ưu là thang máy gia đình thủy lực Italia, tôi loay hoay tính toán việc cải tạo nhà.

Đầu tiên là chuyện đào nền. Liên quan đến phong thủy tôi luôn thận trọng. Nếu đào sâu mà chạm long mạch thì rắc rối vô cùng. Đem thắc mắc đó hỏi ông bạn am hiểu công nghệ mới biết chuyện đó không đáng lo. 4 công nghệ thang máy hiện nay (thủy lực, chân không, cáp kéo và trục vít) đều không cần đào sâu nền nhà, đơn cử như thang máy gia đình thủy lực Italia chỉ cần lên xuống một hàng gạch là đã có thể lắp đặt. Vậy thì quá đơn giản rồi, chọn loại nào cũng không cần đào bới gì. Tất nhiên tính an toàn thì không kiểm chứng được.

Nhà phố bị giới hạn chiều cao, tuy tôi xây lên 2 tầng nhưng tầng trên cùng cũng phải nằm trong khoảng cho phép là 2,5m. Chiều cao như vậy không đủ để lắp thang cáp. Chỉ có thang thủy lực và thang trục vít là giải quyết được. Tìm hiểu thêm về kỹ thuật mỗi loại thì thang máy trục vít ồn hơn do có mô tơ chạy theo cabin từ dưới lên (như một cái máy hút bụi). Còn thang máy thủy lực thì rất êm (như một cái quạt cây thôi), nhưng phải bố trí nơi đặt tủ điện ở tầng 1. Về tốc độ: thang máy thủy lực (từ 0,3 m/s- 0,6 m/s) nhanh hơn thang máy trục vít (0,15 m/s- 0,3 m/s).

Như vậy về tiêu chí này thì có 2 loại thang máy gia đình đáp ứng được: thang máy thủy lực và thang máy trục vít.

Đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy

Một cuộc thảo luận, trưng cầu ý kiến diễn ra. Về tính an toàn thì dòng thang máy gia đình thủy lực hoàn toàn thuyết phục chúng tôi. Không cần bàn cãi thêm.

Còn vấn đề kỹ thuật thì các sản phẩm dòng trục vít và thủy lực đều đáp ứng được thiết kế, không gian căn nhà, chẳng cần cải tạo gì. Rất thuận tiện để lắp đặt.

Hình thức thì cơ bản như nhau. Thang máy trục vít, thang máy chân không, thang máy thủy lực đều đẹp. Những yêu cầu kiểu dáng và nội thất thang máy chúng tôi đưa ra các hãng đều xử lý được.

Cân nhắc cả 3 yếu tố, cả nhà nhất trí lựa chọn Thang máy gia đình công nghệ thủy lực Italia với tính năng an toàn vượt trội. Xét đến cùng, khi đầu tư một phương tiện nâng cao chất lượng đời sống thì phải cảm thấy yên tâm tuyệt đối vào sự an toàn của thiết bị. Chứ dùng cái gì mà còn lăn tăn, bất an thì mệt lắm!

Bước khó nhất xong rồi, tiếp theo là tìm hiểu về nhà cung cấp và lắp đặt. Dòng sản phẩm này có những đơn vị nào cung cấp và có hàng nhái không? Phải chọn công ty thang máy được nhà sản xuất ủy quyền chính hãng mới yên tâm. Nghiên cứu thông tin kỹ lưỡng, tôi tìm đến Gama Việt Nam- đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm và đã lắp hàng nghìn chiếc thang máy thủy lực khắp 3 miền. Đội ngũ kỹ thuật viên của họ được chuyên gia bên Ý đào tạo nên đảm bảo năng lực lắp đặt. Đây cũng là công ty nằm trong top mà tôi đã khoanh vùng lúc đầu.

Cứ phải “mắt thấy, tai nghe, tay sờ” mới tin được, tôi dành nguyên 2 ngày để đi xem 5 công trình mà Gama Việt Nam đã thi công, đều là thang máy đã lắp đặt trên 5 năm rồi. Nói chung sản phẩm được lắp đặt cẩn thận, chạy êm. Chủ nhà nói lúc hàng nhập về công ty sẽ cho kiểm tra bộ gốc đầy đủ giấy tờ.

Gama Việt Nam thực hiện bảo trì thang máy gia đình tại biệt thự Ciputra, Hà Nội

Quan tâm cuối cùng của chúng tôi là dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy. Nếu máy móc trục trặc, họ có đến xử lý khẩn trương không? Đọc báo thấy mấy vụ lắp thang xong bỏ rơi khách mà sợ. Lúc có vấn đề chẳng biết kêu ai, mà “chờ được vạ thì má đã sưng”. Họ khen dịch vụ sau bán ổn, có trách nhiệm với khách hàng. Hàng tháng, bộ phận bảo trì đến kiểm tra cẩn thận, sát sao, giả định tình huống mất điện để kiểm tra các tính năng an toàn.

Mọi lấn cấn được xóa tan. Tôi ký hợp đồng luôn. Xác nhận bản vẽ, đặt cọc tiền và chờ 5 tháng để hãng bên Ý thiết kế và gửi thang máy về. Tôi tin mình đã có một lựa chọn sáng suốt!

Sign In or Register to comment.