Thank you for being part of soforce don't forget to follow us on twitter SoForce
Cách nhận biết chai tinh dầu giả, kém chất lượng trên thị trường - SoForce

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Cách nhận biết chai tinh dầu giả, kém chất lượng trên thị trường

_Tinh dầu mang đến nhiều công dụng cho con người nên cũng được nhiều đối tượng lợi dụng để làm giả, làm nhái nhằm kiếm lời bất chính. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biệt một chai tinh dầu giả, kém chất lượng để bảo vệ an toàn cho sức khỏe.
_
Nhận biết chai tinh dầu giả, kém chất lượng qua bao bì
Tinh dầu là dòng sản phẩm mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp của con người. Tuy nhiên, nếu sử dụng những sản phẩm kém chất lượng thì tinh dầu không những không phát huy hiệu quả mà còn có thể gây ra một số nguy hại cho sức khỏe người dùng. Việc nhận biết thật giả khi tìm mua tinh dầu trên thị trường là điều hết sức cần thiết.
Đầu tiên, bạn có thể quan sát vỏ chai tinh dầu chứa đựng. Hầu hết các đơn vị sản xuất tinh dầu trên thị trường hiện nay đều dùng chai lọ thủy tinh để chứa đựng. Chúng thường có kích thước 5ml, 10ml cho tới 1 lít để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Chai thủy tinh được sử dụng thường có thiết kế phù hợp với màu sắc tối để hạn chế tối đa tác động từ ánh nắng mặt trời cũng như nhiều yếu tố khác từ môi trường.
Chai tinh dầu thường không dùng chất liệu nhựa bởi nhựa có thể bị nóng chảy và sản sinh ra nhiều chất hóa học khi chứa đựng sản phẩm có đặc tính mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát vỏ chai có còn mới hay không. Những sản phẩm chính hãng thường có độ trơn bóng trên bề mặt, không bị xước, nhìn cũ kĩ...

Tên và giá thành của các loại tinh dầu được bày bán
Không phải cứ tinh dầu có giá thành rẻ đều kém chất lượng và không phải cứ sản phẩm đắt tiền lại có khả năng đảm bảo chất lượng. Trước khi tìm mua một chai tinh dầu trên thị trường thì bạn nên tham khảo giá thành từ website chính thức của các thương hiệu tinh dầu uy tín.
Tuy không phải sản phẩm giá rẻ nào cũng kém chất lượng nhưng bạn vẫn nên thận trọng với những sản phẩm có giá thành quá thấp do nhiều đối tượng rao bán trên thị trường. Tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên với quy trình phức tạp và rất nhiều dưỡng chất nên không có chuyện giá thành quá rẻ khi cung ứng ra thị trường.
Bạn cũng có thể chú ý đến tên của loại tinh dầu được in sẵn trên bao bì. Thông thường các sản phẩm chính hãng đều có tên sản phẩm cùng đơn vị cung ứng. Nhiều dòng tinh dầu có tên Latin, bởi vậy trước khi tìm mua một loại tinh dầu hãy tra trước tên gọi Latin của chúng để lựa chọn được đúng sản phẩm nhé.
Chứng chỉ độ tinh khiết và quan sát màu sắc của chai tinh dầu
Mỗi một chai tinh dầu chính hãng đều có đo độ tinh khiết. Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có chứng nhận về độ tinh khiết trong khi đó những sản phẩm làm giả, kém chất lượng đều không có do đã được pha trộn thêm một số hợp nhất, không còn độ nguyên chất.
Bạn cũng có thể quan sát màu sắc của tinh dầu để xác định sản phẩm đó có bị làm giả hay kém chất lượng hay không. Hầu hết các tinh dầu có màu vàng, hoặc vàng nhạt (trừ một số loại tinh dầu đặc biệt). Bởi vậy, nếu thấy tinh dầu có màu sắc quá khác biệt thì bạn nên cẩn trọng trước khi tìm mua.
Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn nhận biết đâu là chai tinh dầu giả, kém chất lượng trên thị trường. Hãy cẩn trọng trước khi tìm mua tinh dầu trên thị trường nhé! Chúc các bạn thành công!

Sign In or Register to comment.